Tại sao khi ngủ, ta cần phải gối đầu?

Tại sao khi ngủ, ta cần phải gối đầu?

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao khi đi ngủ ta lại cần phải gối đầu chưa nhỉ?
Rất nhiều người có thói quen gối đầu khi nằm ngủ và đó là một thói quen tốt giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của chúng ta. Tại sao lại như vậy?

giường gấp giá rẻ bạn nên gối khi ngủ

Khi ngủ trưa, bạn nên gối đầu

Đầu là bộ phần nằm phía trên cổ. Các cơ nằm trên cổ rất linh hoạt giúp ta có thể quay đầu sang trái, sang phải hay ngẩng lên, cúi xuống vô cùng đơn giản. Việc quay đầu nhiều lần trong ngày khiến cổ mệt mỏi và phải quay lại vị trí ban đầu để nghỉ ngơi. Khi ngủ, con người thường nằm hơi nghiêng do đó sẽ dễ khiến đầu bị nghẹo về một phía. Việc gối đầu lên cao chính là có tác dụng giúp cố định phần đầu luôn ở trạng thái nghỉ ngơi.
Một ích lợi thứ hai của việc gối đầu lên cao là đề phần đầu cao hơn tim giúp máu không bị dồn về não. Điều này giúp cơ thể ngủ sâu hơn, dễ chịu hơn.
Đây cũng là một điểm khác biệt giữa giường gấp văn phòng so với các sản phẩm khác được dân văn phòng sử dụng như một cứu cánh cho giấc ngủ trưa của mình. Trong khi với nệm gấp văn phòng hay chiếu thì bạn phải mang theo một chiếc gối thì giường gấp văn phòng có thể nâng cao phần đầu lên với độ cao theo yêu cầu.

giường gấp văn phòng có thể nâng cao như gối

Giường gấp giá rẻ có thể nâng phần đầu như gối vậy

One Response to Tại sao khi ngủ, ta cần phải gối đầu?

  1. […] thói quen tốt cho sức khỏe của bạn (bạn có thể xem kỹ hơn tại bài viết Tại sao khi ngủ, ta cần phải gối đầu?). Nhưng bạn cần lưu ý về độ cao của gối nhé: quá thấp hay quá cao đều […]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *